Trên thị trường hiện nay có 2 loại bình nóng lạnh cho gia đình là bình nóng lạnh làm nóng trực tiếp và bình nóng lạnh làm nóng gián tiếp. Bạn đang phân vân trong quá trình lựa chọn và không biết loại nào sẽ phù hợp với điều kiện của gia đình mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cũng như ưu, nhược điểm của 2 loại bình này để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất!

Bình nóng lạnh trực tiếp

Kết quả hình ảnh cho bình nóng lạnh trực tiếp.

Đây là loại bình có khả năng làm nóng nước trực tiếp mà không cần bình chứa bên trong. Khi nước lạnh được chảy qua thanh đốt sẽ được làm nóng ngay lập tức. Khi không có nước chảy, thanh đốt sẽ tự động ngắt.

Ưu điểm:

+ Thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, phù hợp với phòng tắm có diện tích nhỏ.

+ Nước được làm nóng trực tiếp nên bạn không phải chờ đợi lâu để có nước nóng sử dụng.

Nhược điểm:

+ Quá trình làm nóng của bình rất nhanh nên nước sẽ chảy ra ngoài vòi luôn, vậy nên bình nóng lạnh trực tiếp sẽ không phù hợp với những nơi có nhiệt độ dưới 20 độ C.

+ Bình chỉ có thể làm nóng nước lên tới 55 độ C, nên không thích hợp để sử dụng cho bồn tắm mà chỉ có thể sử dụng với vòi hoa sen.

+ Nếu khu vực sử dụng nước có lực nước chảy yếu thì cần mua loại bình nóng lạnh có tích hợp bơm trợ lực để giúp nước ra nhanh và ổn định.

+ Bình nóng lạnh không trữ sẵn nước nóng cho gia đình bạn sử dụng nếu bị mất điện

Bình nóng lạnh gián tiếp

Kết quả hình ảnh cho Bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp có thiết kế với một bình chứa sẵn nước bên trong có dung tích từ 15 lít cho đến 100 lít nên sử dụng tốt ở những nơi áp lực nước cao và áp lực nước yếu.

Nước chảy vào sẽ được giữ lại bên trong bình để làm nóng, người dùng phải chờ sau khi nước làm nóng xong mới mở van xả ra để sử dụng.

Ưu điểm:

+ Với 1 lần làm nóng nước là đủ cho cả gia đình sử dụng.

+ Phù hợp với những nơi áp lực nước yếu.

+ An toàn trong quá trình sử dụng.

+ Có thể sử dụng chung với bồn tắm.

+ Khi mất điện, bình vẫn giữ nóng được nước trong một thời gian.

Nhược điểm:

+ Bình khá cồng kềnh, không phù hợp với không gian phòng tắm nhỏ

+ Người dùng mất thời gian chờ đợi để bình làm nóng nước bên trong.

+ Thiết kế ống dẫn nước nóng, lạnh riêng nên việc lắp đặt trở nên khá phức tạp.

Trên đây là những thông tin cũng như ưu, nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp và giá tiếp. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của gia đình mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here