Thông tin mới đây được biết nối tiếp The Wall năm ngoái, cái tên CES 2019 đánh dấu việc Samsung ra mắt phiên bản 75 inch của TV MicroLED. Vẫn giữ nguyên những ưu điểm của The Wall, mẫu TV MicroLED mới từ nhà sản xuất Samsung hứa hẹn chất lượng hình ảnh ấn tượng như màn hình OLED mà không bị những vấn đề về tuổi thọ, cùng với burn-in cũng như kích thước phù hợp hơn với phần lớn các gia đình.

Thiết kế

Kết quả hình ảnh cho TV microLED 4K
Đối với cả hai MicroLED và OLED đều là công nghệ màn hình với điểm ảnh tự phát sáng. Thế nhưng tuy nhiên việc sử dụng đi-ốt vô cơ giúp MicroLED tránh được những vấn đề mà đi-ốt hữu cơ của OLED gặp phải như tuổi thọ thấp và hiện tượng burn-in (lưu hình). Ngoài ra thì đối với tuổi thọ của các đi-ốt trên MicroLED cũng đồng đều nhau, được biết thêm thay vì màu xanh dương bị lão hoá nhanh hơn 2 màu còn lại của OLED. Đồng thời thì tất cả những yếu tố này giúp cho MicroLED được xem là giải pháp hoàn hảo dành cho TV, được đem đến chất lượng hình ảnh tương đương mà không gặp phải những vấn đề của màn hình OLED gặp phải .

Hãng sản xuất Samsung năm ngoái đã trình làng The Wall, mẫu TV có thiết kế theo dạng mô-đun với kích thước tiêu chuẩn 146 inch. Đượ biết đối với kích thước này về cơ bản là chỉ phù hợp với một số ít gia đình mà thôi, vì vậy việc giới thiệu TV MicroLED 4K lên đến 75 inch có thể xem là bước tiến lớn để đem công nghệ MicroLED đến gần người dùng hơn. Bên cạnh đó hãng sản xuất Samsung cũng công bố tại sự kiện The Wall phiên bản 219 inch, một lần nữa khẳng định khả năng tuỳ biến mạnh mẽ của thiết kế TV dạng mô-đun.

Màn hình rộng

Kết quả hình ảnh cho TV microLED 4K

Hãng này cũng cho biết tạm thời chưa công bố ngày bán cũng như mức giá chính thức của TV MicroLED 4K 75 inch. Đồng thời thì năm ngoái hãng cũng chia sẽ rằng cần từ 2 đến 3 năm thì MicroLED mới có thể tiếp cận được người dùng phổ thông, và hãng đang nỗ lực để thực hiện điều đó sớm nhất có thể giúp phát triển sản phẩm.  Đồng thời thì với kích thước đạt 75 thì phiên bản MicroLED sẽ dễ dàng đi đến các ngôi nhà của người dùng. Được biết thêm đối với phiên bản đầu tiên của MicroLED được giới thiệu năm ngoái quá lớn để có thể bán cho người dùng bình thường.

Bên cạnh đó đối với thiết kế màu sắc của TV MicroLED đã đạt độ bão hoà cao, cùng HDR cực tốt và nhiều yếu tốc khác nữa về độ sáng, tương phản… giúp nó vượt trội hoàn toàn so với các công nghệ TV đang có trên thị trường. Được biết đi cùng đó là thiết kế không có viền máy

Với những tính năng hiện đại cùng kích thước màn hình rộng. Chiếc TV đến từ nhà sản xuất Samsung đang nhận được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. Bạn đánh giá chiếc máy tính này như thế nào. Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here