Hầu hết các smartphone  hiện nay đều có thể chụp được ảnh chân dung nhưng không phải thiết bị nào cũng có thể chụp ảnh chân dung đẹp và ấn tượng. Bằng việc thử nghiệm hàng loạt các thiết bị nặng ký của ngành công nghiệp smartphone như iphone XS Max, Galaxy Note 9, Huawei Mate 20 Pro, LG V40 ThinQ, OnePlus 6T, Galaxy S9 và Google Pixel 3, trang tin công nghệ GSM Arena muốn tìm ra chiếc điện thoại chụp ảnh chân dung tốt nhất.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những smartphone chụp chân dung đẹp nhất hiện nay nhé.

IPhone XS Max

Kết quả hình ảnh cho chụp chân dung IPhone XS Max

Đây là chiếc điện thoại thông minh khiến người dùng muốn chụp ảnh chế độ chân dung nhất. Với ống kính tele – tương đương 52mm sẽ chụp chân dung, sau đó camera chính sẽ cung cấp thông tin chuyên sâu.

Galaxy Note 9

Smartphone của Samsung cũng sử dụng với cùng một công thức như Apple và rất nhiều phần cứng để chụp ảnh chân dung. Camera phụ có tiêu cự 52mm chụp ảnh trong khi camera góc rộng tập hợp dữ liệu độ sâu.

Huawei Mate 20 Pro

Kết quả hình ảnh cho Huawei Mate 20 Pro 

Camera của Huawei hỗ trợ chụp chuyên sâu hơn. Được trang bị một camera tele, tiêu cự tương đương 81mm. Khi bạn chụp chân dung, nó sẽ không sử dụng camera mà là ảnh chân dung sẽ được chụp ở cài đặt “3x”, mang lại độ sắc nét ở nhiều góc nhìn khác nhau và ở các khoảng cách nhìn.

LG V40 ThinQ

Kết quả hình ảnh cho LG V40 ThinQ

Chiếc điện thoại này có tới 3 camera. Sử dụng camera góc rộng tiêu chuẩn để chụp chân dung, bỏ qua camera tele. Ưu điểm là bạn có được những bức ảnh đẹp hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Tất nhiên, chụp bằng ống kính tele sẽ cho ra những bức ảnh chân dụng đẹp hơn là chụp với góc rộng.

OnePlus 6T

Kết quả hình ảnh cho  OnePlus 6T

Dù không có mô-đun tele nhưng có tới hai camera. Cơ chế sử dụng camera 16MP chính để chụp ảnh và camera phụ 20MP để thu thập dữ liệu độ sâu.

Galaxy S9

Kết quả hình ảnh cho Galaxy S9 

S9 chỉ có duy nhất một camera với ống kính tiêu cự 26mm và dựa vào cảm biến pixel kép để nhận diện đối tượng chụp . Vậy nên, nếu chụp chân dung với S9 bạn sẽ mất thêm một giây để chọn chế độ lấy nét chọn lọc. Tuy nhiên, một hạn chế là đối tượng chụp ở trong phạm vi 50 cm.

Google Pixel 3

Kết quả hình ảnh cho Google Pixel 3

Mặc dù chỉ có 1 camera đơn nhưng những bức ảnh chân dung thực sự được phóng to từ tiêu cự 27mm thông thường mà ống kính cung cấp. Để xác định tiền cảnh và nền, Google dựa vào machine learning, sau đó bổ sung dữ liệu độ sâu từ cảm biến pixel kép để cung cấp mức độ mờ khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách tương đối.

Ngoài các dòng điện thoại kể trên, hiện nay các điện thoại smartphone tầm trung cũng dựa vào camera chính để chụp ảnh và một camera khác với độ phân giải thấp hơn để phát hiện độ sâu. Điều này giúp cho chi phí sản xuất thấp hơn mà vẫn đủ khả năng cung cấp chế độ chụp chân dung đẹp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here